Hotline

0988366980

Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí cao cấp

MÃ SẢN PHẨM: B15
Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí được chế tác thủ công gồm 10 bước được thực hiện nghiêm ngặt. Chất liệu cấu tạo được sàng lọc kỹ lưỡng . Đa dạng về mẫu mã và kích thước.
Liên hệ mua hàng:

DANH SÁCH SHOWROOM

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Đỉnh thất lân vờn cầu khảm tam khí là một trong những mẫu sản phẩm cao cao cấp trong hạng mục đồ đồng phong thủy. Ngoài tên gọi như trên, sản phẩm còn được gọi với nhiều tên gọi khác như đỉnh Đỉnh Tròn, Đỉnh Quả Bóng, Đỉnh Quả Cầu. Ngoài những giá trị về mặt thẩm mỹ, sản phẩm còn chứa nhiều ý niệm về mặt tâm linh vô cùng lớn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin thú vị về đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí.

Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí cao cấp 

Tổng quan về sản phẩm

Quy trình chế tác

Để thành một sản phẩm hoàn thiện, sản phẩm đã qua một quá trình chế tác đầy tỉ mỉ và tinh xảo, cùng với các kỹ thuật nghiêm ngặt gồm 10 bước. Để đưa tới cho người sử dụng có được sản phẩm chất lượng nhất. 

 • Bước 1: Tạo Mẫu đỉnh
 • Bước 2: Tạo khuôn đúc bằng đất sét theo phương pháp truyền thống
 • Bước 3: Rót đồng: nấu đồng chín ngấu sau đó rót vào khuôn
 • Bước 4: Sửa nguội: mài dũa, cắt ba via, đánh nhẵn
 • Bước 5: Vẽ cảnh: nghệ nhân thực hiện vẽ cảnh và hoa văn lên thân đỉnh
 • Bước 6: Cày ám: dùng ve để cày đi 1 lớp đồng theo hoa văn đã vẽ
 • Bước 7: Tạo miếng khảm: dán hoa văn và dùng cưa cắt miếng (bạc, vàng, đồng) theo bản vẽ
 • Bước 8: Vào miếng: đưa những miếng kim loại quý bù vào phần đồng vừa cày đi
 • Bước 9: Mài bóng: mài nhẵn bằng giấy ráp sao cho nhẵn mịn không bị bong tróc
 • Bước 9: Làm màu: quét nước hóa chất lên bề mặt, phản ứng hóa học tạo và tách màu từng kim loại quý
 • Bước 10: Hoàn thiện: phủ bóng bằng lớp sơn trong suốt

Hoàn thiện Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí với 10 bước nghiêm ngặt

Hoàn thiện Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí với 10 bước nghiêm ngặt

Cách bày trí đỉnh thất lân vờn cầu

Đỉnh thất lân đa dạng trong vị trí trưng bày. Có thể là phòng khách, phòng thờ, đình chùa, hay tại các cơ quan. Điều quan trọng là phải được đặt ở nơi trung tâm, thoáng đãng, sạch sẽ và trang trọng. Điều đó dễ dàng tô điểm thêm sự nổi bật và trịnh trọng cho không gian được bày trí. 

Nếu ở phòng khách, để có thể ngắm một cách rõ ràng. Vị trí thích hợp nhất là gần với sập gụ, tủ chè nếu có. Sau đó quay mặt chính sao cho hướng vào khu vực tiếp khách. 

Nếu ở phòng thờ, thì hoặc là đặt ở phía trước ban thờ, chính giữa, hoặc là bày thêm hai bên đôi hạc. Điều này làm tăng thêm sự hài hòa về bố cục. 

Các cách để bày trí Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí

Các cách để bày trí Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí

Với những mẫu đỉnh thất lân nhỏ dưới 90cm, thì một số vị trí thích hợp là trên mặt sập hoặc đôn gỗ. Điều này phụ thuộc vào không gian. Còn với mẫu cao từ 1m5, gia chủ nên đặt ở nơi có không gian rộng, đảm bảo cho việc ngắm nhìn từ xa. 

Ý nghĩa của đỉnh thất lân vờn cầu

Chi tiết trang trí trên sản phẩm chủ yếu lần từ các hình ảnh gần gũi, thân thuộc, gắn liền với dân tộc Việt Nam là Ngư, Tiều, Canh, Mục. Trên mặt cầu được chạm khắc năm chữ Hán với tầng lớp nghĩa sâu rộng mà lần lượt từ trái qua phải là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Đây là năm điều mà ai trong con người chúng ta đều muốn hướng tới. 

Do là sản phẩm được chế tác hoàn toàn bằng các phương pháp thủ công. Nên các chi tiết trên sản phẩm đều ở mức hoàn hảo nhất. Điều đó tạo một không gian sang trọng, quý phái, quyền quý cho gia chủ. Đồng thời, với tác dụng là để đốt hương trầm tạo hương thơm xua đuổi tà khí, mang lại vượng khí, hướng tới thiện, hướng tới cuộc sống bình yên và an nhàn, sung túc cho gia chủ. 

Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí mang lại nhiều ý nghĩa

Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí mang lại nhiều ý nghĩa

Xét về góc độ phong thủy thì đỉnh tròn, đỉnh quả thất lân vờn cầu có tác dụng thu hút sinh khí, tài lộc. Điều này bắt nguồn từ quan niệm phương đông, theo đó, những vật phẩm khối tròn đặt trong nhà sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

Nghê trong đỉnh thất lân: Đây là hình tượng hai con vật hư cấu, được coi là tứ linh, tứ thánh trong văn hóa người Việt Nam (Long, Lân, Quy, Phụng). Theo chuyện kể truyền miệng, Nghê chính là một trong chín con của rồng. Hình dáng của Lân và Nghê có phần giống nhau, điểm khác là Nghê thì có tóc xoăn còn Lân có 1 Sừng. Cũng theo truyền thuyết, Nghê là vật thích hương thơm, thích nơi yên tĩnh. Chính đó là lý do để những người nghệ nhân đưa con vật đó lên vị trí nắp đỉnh và nhả khói đốt trầm hương. 

Cách để chọn đỉnh thất lân vờn cầu chất lượng nhất

Đồ đồng Trung Hiền đưa ra bài so sánh này với mong muốn giúp cho khách hàng chọn được sản phẩm chất lượng. Sau đây là sự phân biệt đỉnh thất lân vờn cầu hàng thị trường với hàng cao cấp của Trung Hiền. 

Hàng bày bán thị trường

 • Mẫu mã: Là các mẫu tái bản, không có sự cải tiến. 

 • Phôi đồng: Pha tạp nhiều tạp chất, tạo ra bức xạ có hại cho sức khỏe, mỏng và hay bị thủng. 

 • Thợ khảm: Là thợ mà hầu hết có tay nghề trung bình, trong đó nhiều thợ là học sinh. 

 • Tích khảm: Không có sự sáng tạo, ít cảnh, bố cục không cân xứng, đường nét chưa được chau chuốt. 

 • Nguyên liệu khảm: Hầu hết là nguyên liệu bạc kém chất lượng (thể hiện qua màu) dày 1,2 zem, rất ít khi khảm đồng đỏ và đồng vàng và phần lớn là cạo màu.

 • Màu: làm màu bằng phương pháp dội sunfat đồng, ưu điểm là nhanh, dễ thực hiện, nhược điểm màu tối, trơ, dễ bong tróc.

Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí thiết kế trang trọng

Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí thiết kế trang trọng

Hàng cao cấp của Đồ Đồng Trung Hiền 

 • Mẫu mã: mẫu chuẩn, thường xuyên cải tiến mẫu mã.

 • Phôi đồng: đúc bằng đồng nồi hè (đắt gấp rưỡi đồng đỏ), đúc dày dặn, bề mặt nhẵn mịn hoàn hảo.

 • Thợ khảm: thợ chính là nghệ nhân khảm tam khí hàng đầu việt nam, thợ phụ là thợ giỏi tay nghề cao.

 • Nguyên liệu khảm: vàng 9999, bạc 9999 dày 2,5ly (gấp đôi hàng chợ), khảm miếng đồng đỏ, đồng vàng katut, không cạo nền.

Màu: làm màu bằng phương pháp quét hóa chất, phản ứng hóa học đã tạo kết tủa và tách màu các kim loại quý, phần nền đồng phản ứng sâu tạo màu rất trong, tươi còn độ bền thì gần như không đổi theo thời gian.

Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí do chúng tôi sản xuất

Đỉnh cầu thất lân vờn cầu khảm tam khí do chúng tôi sản xuất

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách rõ nhất. Với tiêu chí khách hàng là trên hết, đồ đồng Trung Hiền sẽ cố gắng làm theo mọi yêu cầu cho tới khi khách hàng cảm thấy hài lòng nhất. 


 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG

Chat Zalo

0988366980