Hotline

0988366980

[Giải đáp] Tìm hiểu giá bộ tam sự bằng đồng là bao nhiêu? 2022 2023

Bộ tam sự bằng đồng là một trong những vật dụng thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Vậy giá bộ tam sự bằng đồng thường là bao nhiêu? Cùng Đồ Đồng Trung Hiền tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bộ tam sự bằng đồng là gì? 2022 update 

Bộ tam sự bằng đồng có nghĩa là bộ ba món được làm bằng đồng. Thường được đặt trên bàn thờ gia tiên. Bộ tam sự bằng đồng gồm 1 đỉnh và đôi hạc hoặc 1 đỉnh và đôi chân nến thờ.

Bộ tam sự bằng đồng luôn được đặt ở vị trí trang trọng của bàn thờ. Để tôn lên vẻ đẹp, sự linh thiêng và tầm quan trọng về mặt tâm linh. 

Bộ tam sự thờ cúng bằng đồng được đặt ở trung tâm, phía sau, ngay trước bàn thờ, dưới hoành phi, cuốn thư. Chân nến hoặc đôi hạc được đặt đối xứng hai bên đỉnh và nghiêng về phía trước theo hình chữ V mở rộng. Nếu bàn thờ sử dụng cả đỉnh, hạc và chân nến thì được được gọi là bộ ngũ sự. Đôi hạc ở hai bên đỉnh, rồi đến chân nến.

Bộ tam sự bằng đồng là gì?

Bộ tam sự bằng đồng là gì?

Giá bộ tam sự bằng đồng tốt nhất? 

Bộ tam sự bằng đồng thường thấy trong các loại bộ bàn thờ bằng đồng đầy đủ. Tùy theo diện tích phòng thờ và bàn thờ. Mà bạn có thể lựa chọn vật phẩm để thờ cúng phù hợp nhất. Bạn có thể sắp xếp bộ tam sự, bộ ngũ sự hoặc toàn bộ bộ đồ thờ tùy thích. 

Bộ đồ thờ được làm bằng đồng thường bao gồm đỉnh thờ, đôi hạc, một đôi chân nến, bát hương, ống hương, đèn thờ, lọ hoa, mâm bồng ngũ quả, ngai chén, đài thờ…

Bộ tam sự bằng đồng thường có các kích thước 50cm, 60cm, 70 cm ... Tương ứng với kích cỡ bàn thờ 1m27, 1m55, 1m76, 1m97, 2m07…theo cung đẹp thước lỗ ban phong thủy.

Trong các nhà thờ tổ, có thể đặt một đôi hạc lớn trước bàn thờ. Ngoài ra các bộ tam sự đặt trên bàn thờ, từ đường đến nhà thờ Tổ. Đỉnh thường cao 90 cm, 1m1, 1 m3… Các kích thước của đôi hạc thờ hai bên đỉnh hoặc hai bên bàn thờ là 1m27, 1m55, 1m97. 

Bộ đồ thờ bằng đồng thường được đúc từ đồng thau hoặc đồng đỏ. Đồ đồng thau giữ màu vàng của đồng mộc hoặc hun giả cổ. Thường được tạo hình với các kiểu dáng rồng nổi, tùng hạc diên niên hay dơi đào, dơi phúc… Bộ tam sự bằng đồng đỏ thường được để màu đồng đỏ, có hoa văn hoặc khảm tam khí. Chạm khảm ngũ sắc sử dụng các kim loại quý như vàng 9999, bạc lá, đồng xanh, đồng đen ...  

Ngoài ra, đồ thờ bằng đồng có loại bằng đồng vỏ đạn rất bền. Hoặc bằng đồng dát vàng rất sang trọng và quý phái.

Bộ tam sự bằng đồng thường được đúc từ đồng thau hoặc đồng đỏ

Bộ tam sự bằng đồng thường được đúc từ đồng thau hoặc đồng đỏ

Giá cả tùy thuộc vào chất liệu và kích thước. Hàng đồng đỏ cao hơn đồng thau, đồ đồng khảm ngũ sắc cao hơn tam khí ... Ngoài ra, đồ thờ cúng bao gồm đồ xa xỉ và đồ thông thường. Nhiều người không thể phân biệt được và rất dễ nhầm lẫn. 

Giá bộ tam sự bằng đồng rất đa dạng tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm. Tùy thuộc vào chất liệu đồng thau hay đồng khảm tam khí. Một sản phẩm thông thường sẽ có giá từ 3 - 10 triệu đồng một bộ tam sự. 

Các mẫu bàn thờ được chạm khắc tinh xảo từ chất liệu cao cấp. Chọn phôi chuẩn đẹp, đường nét bo tròn, hoa văn khảm rất tinh xảo, sắc nét. Giá dao động từ 5 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Tùy theo chất lượng, chất liệu và kích thước. Ngoài ra, còn có các sản phẩm đồ đồng Đài Loan được đúc bằng máy, giá thành rẻ hơn rất nhiều. Chỉ vài triệu đồng cho một bộ tam sự. 

Giá bộ tam sự bằng đồng tùy thuộc vào chất liệu và kích thước

Giá bộ tam sự bằng đồng tùy thuộc vào chất liệu và kích thước

Xem thêm

[Giải đáp thắc mắc] Bộ ngũ sự bằng đồng giá bao nhiêu?

Ngai thờ bằng đồng giá bao nhiêu? Ý nghĩa của ngai thờ

Nơi bán bộ tam sự bằng đồng đẹp, chất lượng cao  

Vậy làm thế nào để bạn phân biệt được đâu là sản phẩm cao cấp và đâu là sản phẩm thông thường? Bạn nên mua hàng ở đâu để không bị mua nhầm hàng kém chất lượng? Câu trả lời là hãy tham khảo thật kỹ và tìm hiểu. Tốt nhất bạn nên chọn nơi bán uy tín, có chế độ bảo hành dài hạn. 

Tùy theo điều kiện và nhu cầu của mình. Mà bạn có thể lựa chọn nơi phù hợp cho gia đình mình. Khách hàng muốn sử dụng hàng Đài Loan gia công bằng má. Có thể mua ở nhiều cửa hàng bán đồ thờ cúng. Kể cả những cửa hàng bán nhiều loại chất liệu khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu mua đồ thờ cúng thủ công truyền thống nên mua tại cửa hàng chuyên đồ đồng thủ công. 

Khách hàng muốn chọn được vật phẩm đồ thờ đẹp chất lượng cao. Thì nên chọn đơn vị bán uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao. Nếu có thể bạn có thể đến trực tiếp vài nơi để dễ dàng phân biệt dòng sản phẩm. 

Cơ sở đúc đồng Trung Hiền chuyên gia công các sản phẩm chất lượng cao, kỹ lưỡng. Và cam kết không đưa sản phẩm hàng kém chất lượng ra thị trường. Chuyên gia công các sản phẩm bằng đồng như đồ thờ cúng, lư hương, tượng đồng, đồ đồng phong thủy,...Sản phẩm không hài lòng luôn được loại bỏ và làm lại cho đến khi hài lòng. Hoàn toàn không có sản phẩm không vừa ý khách hàng, ưu tiên chất lượng hơn số lượng.  

Các sản phẩm của đồ đồng Trung Hiền luôn được chạm khắc tỉ mỉ. Bởi những người nghệ nhân, thợ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Và có chế độ bảo hành sản phẩm hàng chục năm.

Đồ đồng Trung Hiền - Nơi bán bộ tam sự bằng đồng đẹp, chất lượng cao  

Đồ đồng Trung Hiền - Nơi bán bộ tam sự bằng đồng đẹp, chất lượng cao  

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc về giá bộ tam sự bằng đồng. Bạn đang tìm địa chỉ mua bộ tam sự bằng đồng uy tín, Đồ đồng Trung Hiền là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan

Chat Zalo

0988366980